HUYỆN TUẦN GIÁO - TỈNH ĐIỆN BIÊN

Trang thông tin điện tử xã Nà Tòng

Tuần văn hóa du lịch Điện Biên tại Hà Nội năm 2023. và lễ hội Hoa Anh Đào năm 2024

Thứ hai - 11/12/2023 08:02
Tuần văn hóa du lịch Điện Biên tại Hà Nội năm 2023
Tuần văn hóa du lịch Điện Biên tại Hà Nội năm 2023 với nhiều các hoạt động sôi nổi của các tiết mục dân ca dân vũ của miền Tây Bắc Hoa Ban được thu nhỏ tại thu đô Hà Nội từ ngày 15/12/2023 đến hết ngày 17/12/2023 và đặc biệt là: Lễ hội Hoa Anh Đào dự kiến tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 13/01 đến 14/01/2024 tại “Đảo Hoa” xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ. Khai mạc vào 20 giờ 00 phút, ngày 13/01/2024, Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Điện Biên.

Trong khuân khổ của Lễ hội nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm được tổ chức như Biểu diễn giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản; Tiệc rượu “Sa Kê - Mông Pê”; Lẩu thắng cố - Lẩu Shabu - shabu (Nồi lẩu khổng lồ); Phiên chợ Rau - Quả nông sản Điện Biên; Triển lãm sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Điện Biên năm 2024; Sắc màu Ẩm thực Tây Bắc; Các trò chơi dân gian của Việt Nam và Nhật Bản; Giải Chạy việt dã “Điện Biên Phủ Marathon 2024”; Giải Đua thuyền KAYAK mở rộng…

Lễ hội Hoa Anh Đào năm 2024 là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh con người và quê hương Điện Biên, thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư, du khách Nhật Bản đến Điện Biên tìm hiểu khả năng hợp tác đầu tư, thương mại du lịch. Thúc đẩy sự phát triển của Khu du lịch Pá Khoang - Mường Phăng; đưa “Đảo hoa” trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách, góp phần làm phong phú thêm nguồn tài nguyên và các sản phẩm du lịch của Điện Biên./.

Nguồn tin: Lò Văn Ngoãn, CC Văn Hóa - Xã Hội Nà Tòng: