HUYỆN TUẦN GIÁO - TỈNH ĐIỆN BIÊN

Trang thông tin điện tử xã Nà Tòng

Lịch sử hình thành

Xã Nà Tòng được chia tách, thành lập theo Nghị Quyết số 45/NQ-CP ngày 25 tháng 8 năm 2012 về việc điều chỉnh địa giới hành chính cấp xã, huyện thuộc tỉnh Điện Biên. Xã Nà Tòng cách trung tâm huyện Tuần Giáo 37 km về phía Bắc. Phía Bắc giáp với xã Mường Báng Huyện Tủa Chùa; phía Đông giáp với xã Phình Sáng; phía Tây giáp với xã Mường Mùn; phía Nam giáp với xã Rạng đông và xã mùn Chung.
Xã Nà Tòng cách trung tâm huyện Tuần Giáo 37 km về phía Bắc. Phía Bắc  giáp với xã Mường Báng Huyện Tủa Chùa; phía Đông giáp với xã Phình Sáng; phía Tây giáp với xã Mường Mùn; phía Nam giáp với xã Rạng đông và xã mùn Chung.
Xã có một con đường tỉnh độ từ xã Mùn Chung đi qua trung tâm xã lên huyện Tùa Chùa, có 2/3 nhân dân sinh sống dọc theo đường tỉnh lộ, thuận tiện cho việc đi lại giao lưu hàng hoá.

Tình hình kinh tế, Văn hóa - Xã hội, Quốc phòng - An ninh cơ bản được giữ vững và ổn định, chủ yếu nhân dân trong xã sống bằng sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi là chính.
Xã Nà Tòng có tổng diện tích tự nhiên là: 3.755,0 ha có 07 bản, có 499 hộ với 2.440 nhân khẩu; có 2 dân tộc cùng sinh sống là: Dân tộc Thái chiếm 72,35 %, Mông chiếm 27,65 % .

Hệ thống QLVB
  • Tổng lượt truy cập51,452